TRẢI NGHIỆM PHỎNG VẤN THỬ – SINH VIÊN TỰ TIN BƯỚC VÀO THỊ TRƯỜNG TRUYỀN THÔNG – MARKETING

Vào chiều ngày 11/11, sự kiện talkshow và trải nghiệm phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng “Candydate with Marcom” đã diễn ra tại phố Chùa Láng, Hà Nội, thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên yêu thích ngành Truyền thông – Marketing.

“Candydate with Marcom” được tổ chức bởi nhóm sinh viên lớp Quan hệ công chúng K40, thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sự kiện được kết hợp với Công ty cổ phần JOHN HUNT – công ty có chuyên môn cao trong ngành tuyển dụng và được đông đảo cộng đồng tin cậy. “Candydate with Marcom” bao gồm hai hoạt động chính: Talkshow “Từ JD tới CV” và phỏng vấn 1-1 cùng các nhà tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm, đem tới cho người tham gia cơ hội trải nghiệm trọn vẹn một quá trình chuẩn bị tìm kiếm một công việc như ý.

Nhiều chia sẻ quý giá tại Talkshow “Từ JD tới CV

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe chia sẻ từ diễn giả.

Hoạt động mở đầu cho sự kiện là Talkshow “Từ JD tới CV” với sự xuất hiện của diễn giả không hề xa lạ với công đồng: anh Tấn Lê – Marketing Manager tại JOHN HUNT, đồng thời là founder group “Bạn Đã Có Việc Làm Chưa?” (với hơn 270 nghìn thành viên), admin nhiều group lớn như “Tâm Sự Con Sen” (hơn 550 nghìn thành viên), “CANVA – Thiết Kế Dễ Như Chơi” (gần 500 nghìn thành viên)… Với kinh nghiệm phong phú và sâu rộng trong ngành Truyền thông – Marketing, anh Tấn Lê đã có những chia sẻ vô cùng thiết thực, cụ thể dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào thị trường lao động.

Theo anh Tấn Lê, CV chính là “điểm chạm” đầu tiên của bạn và doanh nghiệp, việc tìm hiểu kỹ càng JD công việc, xác định mức phù hợp và thể hiện bản thân trong CV là vô cùng quan trọng. Anh Tấn đã nhấn mạnh những điểm mấu chốt cần lưu ý trong quá trình gửi email, đồng thời giải đáp những thắc mắc của khán giả xoay quanh chủ đề.

Diễn giả Tấn Lê nhiệt tình “gỡ rối” cho người tham gia

“Phỏng vấn thử – Kinh nghiệm thật”

Hoạt động tiếp theo được các bạn vô cùng mong chờ là trải nghiệm phỏng vấn thử 1-1 với các chuyên viên tuyển dụng từ JOHN HUNT và các moderator group “Bạn Đã Có Việc Làm Chưa?”. Sau buổi phỏng vấn, người tham gia được được nhận xét chi tiết về CV của mình, được góp ý về phần thể hiện trong vòng phỏng vấn và được gợi ý hướng thay đổi trong tương lai. Vòng “phỏng vấn thử” đã giúp các bạn rút ra nhiều “kinh nghiệm thật” quý giá và thiết thực, từ đó có thêm tự tin khi tìm kiếm công việc trong ngành Truyền thông – Marketing.

Anh Hoàng Hải – moderator group “Bạn Đã Có Việc Làm Chưa?” chia sẻ: “Chất lượng CV của các bạn tham gia ở mức ổn, có bạn mới là sinh viên năm cuối nhưng năng lực đã tiệm cận vị trí leader.”

Hành trang bước chân vào thị trường Truyền thông – Marketing

Nói về thực trạng thị trường việc làm, diễn giả Tấn Lê cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề nói chung và ngành Truyền thông – Marketing nói riêng đang giảm, thị trường lao động hiện nay gặp nhiều khó khăn, dự kiến tới giữa năm 2024 – đầu năm 2025 mới có thể phục hồi.”

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn sinh viên hay người mới đi làm không có cơ hội. Để có được một công việc phù hợp khi ra trường, việc bổ sung kiến thức nền tảng vững chắc và trải nghiệm thực tế là điều hết sức quan trọng. Ngoài ra, anh Tấn Lê khuyến khích các bạn sinh viên tích cực làm các dự án cá nhân (như xây dựng fanpage cho trường học, tổ chức các sự kiện sinh viên), đó cũng là một điểm cộng rất lớn để thể hiện bản thân trong quá trình tìm kiếm công việc.

Buổi “hẹn hò” cùng nhà tuyển dụng “Candydate with Marcom” đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ, tư vấn về nghề nghiệp, là hành trang quý báu để các bạn tỏa sáng trong tương lai.

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại sự kiện:

Người tham gia hào hứng check-in tại photobooth sự kiện.

Chỉ là “phỏng vấn thử” nhưng các chuyên viên tuyển dụng và ứng viên đều vô cùng nghiêm túc và tâm huyết

Ban tổ chức “Candydate with Marcom” chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện Công ty JOHN HUNT, diễn giả và các chuyên viên tuyển dụng.

Minh Thư