Có nên theo học ngành QHCC?

Là một trong những ngành học có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước, ngành Quan hệ công chúng (QHCC) luôn nhận được nhiều sự chú ý của học sinh và phụ huynh khi lựa chọn ngành học tương lai.

Những năm gần đây, Truyền thông – Marketing – Quảng cáo là ngành thu hút số lượng nguyện vọng đăng ký rất cao trong kì thi THPT Quốc Gia. Đây cũng là khối ngành có điểm chuẩn trung bình rất cao, có nhiều trường đại học đào tạo.

Tại Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, khoa QHCC&QC là khoa tiên phong, cũng như là nơi đào tạo hàng đầu cả nước cho ba ngành: Quan hệ công chúng chuyên nghiệp (PR), Quảng cáo, Marketing. Đặc biệt, ngành QHCC là ngành liên tiếp nhiều năm có điểm chuẩn đầu vào tuyển sinh cao nhất. Để giúp các em học sinh và phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn, bài viết này sẽ cùng giải đáp câu hỏi: Vì sao NÊN theo học ngành QHCC?

Cơ hội việc làm rộng mở – Xu hướng của tương lai.

Hiện nay, tại Việt Nam có tới hơn 7.000 công ty quảng cáo – truyền thông, ước tính sẽ cần tối thiểu 70.000 nhân lực, chưa kể tới các bộ phận tiếp thị, truyền thông nội bộ tại các tập đoàn, công ty,… Dự đoán trong tương lai, con số này sẽ ngày một tăng mạnh trước sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông và xã hội, vì vậy số lượng nhân lực cần thiết sẽ lại càng tăng thêm. Với xu hướng này, nhân lực có chuyên môn cao được đào tạo tại các trường đại học top đầu như Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoàn toàn có cơ hội việc làm rộng mở, góp phần xây dựng xu hướng của tương lai.

Sinh viên QHCC sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương vị trí tại rất nhiều cơ quan, đơn vị, như: báo chí, truyền hình, truyền thông tiếp thị, cơ quan nhà nước,…. Với chuyên môn đã được bồi dưỡng trong quá trình học, cùng với chất lượng sinh viên luôn được các cơ quan – ban ngành, đơn vị đánh giá cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc đúng với ngành học.

Môi trường học chất lượng.

Khoa QHCC&QC của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những khoa đầu ngành, với sự giảng dạy của các thầy cô có chuyên môn, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành. Tại môi trường này, sinh viên không chỉ được học kiến thức từ giáo trình được thiết kế đặc biệt, mà còn được thực hành nghề nghiệp ngay trong khuôn viên trường thông qua các sự kiện, hội thảo,…

Sinh viên của khoa năng động, sáng tạo và được thể hiện khả năng của mình thông qua các bài tập chuyên môn, thực hiện nhiều nghiên cứu, dự án,.. với sự động viên và giúp đỡ từ các thầy cô. Tại khoa, nhiều sinh viên nhận được cơ hội thực tập tại các công ty quảng cáo lớn ngay khi còn đang hoàn thành chương trình học, và đa số sinh viên sau tốt nghiệp đều có việc làm đúng ngành.

Với các em học sinh yêu thích các ngành truyền thông, sáng tạo, thích các ngành nghề trẻ trung, hiện đại, QHCC hoàn toàn là sự lựa chọn hợp lý dành cho các em. Tại đây, các em có thể phát triển bản thân, học và làm việc với những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao, ngoài ra còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động thực hành nghề nghiệp bổ ích. Ngành QHCC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoàn toàn là một lựa chọn xứng đáng được xếp hàng đầu, nên được tìm hiểu và cân nhắc kĩ trong quá trình chọn ngành, chọn trường cho tương lai.

Để tìm hiểu thêm về ngành QHCC  các em có thể truy cập các kênh truyền thông của khoa, hoặc tìm hiểu về chương trình đào tạo tại Cổng thông tin Học viện Báo chí và Tuyên truyền.