Có nên theo học ngành Truyền thông – Marketing

Bên cạnh hai chuyên ngành học Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Truyền thông Marketing là ngành học chất lượng cao chiếm số lượng nguyện vọng rất lớn trong các kì tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trong những năm gần đây, ngành vai trò của Truyền thông ngày càng được quan tâm hơnvà các ngành liên quan được khẳng định là một trong những ngành quan trọng nhất, thiết yếu nhất bởi và có tầm ảnh hưởng của nó nhất định tới nhiều mặt của xã hội cũng như cộng đồng. Đi cùng xu thế đó, hệ cử nhân chất lượng cao chuyên ngànhặc biệt, Truyền thông – Marketing thuộc Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo ra đời, là một chương trình ngành học dẫn đầu xu hướng, đào tạo đa kỹ năng, đáp ứng nhu cầu của và thị trường việc làmtuyển dụng luôn sôi động.

Hãy cùng tìm hiểu những lí do bạn nên theo học ngành Truyền thông – Marketing nhé!

Đào tạo toàn diện đa kỹ năng.

Truyền thông – Marketing là ngành học sẽ đào tạo sinh viên với nhiều kỹ năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ định hình thị trường, sản phẩm, quản lý, tới quảng bá, PR,…

Đây là ngành học với nhiều học phần thú vị, cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa và thực tiễn bổ sung kinh nghiệm cũng như để lại cho sinh viên nhiều bài học về nghề nghiệp.

Dẫn đầu xu hướng

Bổ sung nhu cầu thông tin của người dân, sự phát triển, mở rộng của thị trường, toàn cầu hóa dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành TT-MKT.
Cũng giống với các ngành truyền thông khác, Truyền thông – Marketing là ngành học dẫn đầu mọi xu hướng chuyển dịch của xã hội. Truyền thông không những tạo ra xu hướng, mà còn dẫn dắt và theo sát sự chuyển dịch của xu hướng. Với xã hội công nghệ hiện đại, không thể thiếu đi truyền thông với vai trò dòng chảy thông tin.

Trong những năm gần đây, các ngành Truyền thông – Marketing luôn là một trong những ngành được ai? quan tâm nhất (dẫn nguồn thông tin) bởi trong hiện nay cũng đã rất phát triển tương lai đây hứa hẹn là ngành học bùng nổ.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cần tới bộ phận hoặc nhân sự Truyền thông – Marketing. Sự cạnh tranh ngày càng cao trong thị trường kinh tế đã đẩy nhu cầu truyền thông của các doanh nghiệp tới công chúng ngày một tăng cao. Thời gian này đã tạo ra một nguồn việc làm lớn trong lĩnh vực này và cũng mở ra rất nhiều cơ hội mới.

Truyền thông – Marketing là một lĩnh vực yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động và sáng tạo. Là đơn vị đầu tiên đào tạo bài bản và tiên phong trong đào tạo nhân lực ngành Truyền thông – PR&Quảng cáo, khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo của Học Viện Báo chí & Tuyên truyền sẽ là nơi lý tưởng để các em học sinh rèn luyện cũng như nghiên cứu hoàn thiện các kỹ năng của mình trước khi tham gia vào thị trường việc làm sau này.