Gặp nhau giữa mùa xuân Hàn Quốc: Chuyến đi thực tế đáng nhớ của Khoa QHCC&QC

Hàn Quốc – một đất nước với vẻ đẹp tựa như tranh vẽ, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Vào mùa xuân, khi những đóa hoa anh đào khoe sắc, đoàn sinh viên từ Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có một chuyến đi thực tế đáng nhớ tại xứ sở này. Chuyến đi không chỉ mang lại những trải nghiệm hấp dẫn, mà còn là cơ hội để mở rộng kiến thức, giao lưu văn hóa và khám phá những tiềm năng về truyền thông và quảng cáo tại đất nước Hàn Quốc.

Từ ngày 26/03-30/03/2022, đoàn sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đã bước chân lên đất nước Hàn Quốc để tham gia chuyến đi thực tế. Một mùa xuân tươi đẹp chào đón cả đoàn với những cánh hoa anh đào và hoa mận tràn ngập sắc màu.

Hàn Quốc được biết đến là một trong những điểm đến tuyệt vời để chiêm ngưỡng cảnh sắc hoa anh đào rực rỡ. Chính vì vậy, vẻ đẹp của hoa anh đào là điều không thể thiếu trong chuyến hành trình đầy màu sắc của khoa PR-Ads. Trong mùa xuân, những cành hoa anh đào bừng nở, tạo nên một khung cảnh lãng mạn và thơ mộng. Khắp các khu vực trong thành phố Seoul, hoa anh đào được trồng và chăm sóc cẩn thận, tạo nên một biển màu hồng tuyệt đẹp trải dài trên khắp các tuyến đường.

Hoa anh đào nở rộ khắp đường phố Seoul

Choáng ngợp trước vẻ đẹp thơ mộng của mùa xuân tại Seoul, thầy và trò khoa QHCC&QC không quên ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nơi đây. Đặc biệt, đoàn có dịp dừng chân tại công viên Yeouido, tận hưởng vẻ đẹp yên bình và lãng mạn giữa lòng Seoul. Đây cũng là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng với con đường rợp bóng anh đào.

Các thầy cô khoa QHCC&QC chụp hình lưu niệm tại công viên Yeouido
Các bạn sinh viên thích thú khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào

Trong suốt thời gian tham quan, thầy và trò khoa QHCC&QC đã có cơ hội trải nghiệm văn hóa và thăm quan các địa danh nổi tiếng. Tại đại học Sookmyung, một đơn vị đào tạo chuyên ngành truyền thông hàng đầu, sinh viên đã được tiếp xúc với các chuyên gia để tìm hiểu về lĩnh vực truyền thông tại Hàn Quốc. Đài truyền hình SBS cũng đã mở cửa đón chào đoàn, tạo cơ hội cho các sinh viên được thăm quan trường quay, tìm hiểu công đoạn sản xuất chương trình truyền hình. Và không thể bỏ qua chuyến thăm quan tại SM Entertainment – công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Tại đây, các em sinh viên vô cùng hào hứng khi được tìm hiểu với văn hóa idol nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Trải nghiệm ghi hình tại trường quay của đài truyền hình SBS

Bên cạnh thời gian học tập, đoàn sinh viên còn có cơ hội khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc, tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ. Việc trải nghiệm văn hóa và thăm quan các địa danh đặc biệt như đảo Nami, tháp Namsan, Làng cổ Hanok Namsangol và cung điện Gyeongbokgung giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về bản sắc và giá trị truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Đó là sự hòa quyện giữa sự cổ kính và hiện đại, giữa những giá trị văn hóa truyền thống và sự phát triển đương đại.

Thầy cô và sinh viên khoa QHCC&QC chụp ảnh lưu niệm tại đảo Nami

Chuyến đi thực tế tại Hàn Quốc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các sinh viên. Chia sẻ cảm nghĩ về chuyến đi này, em Phạm Hồng Anh, sinh viên lớp Quan hệ công chúng K42 cho biết: “Chuyến đi này là một kỷ niệm đẹp đối với em trong những năm đầu đai học. Không chỉ được trải nghiệm những hoạt động vui chơi mà em còn được tìm hiểu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc, giúp em có cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực này ngay từ năm học đầu tiên. Hơn nữa, đây là cơ hội giúp em được kết nối với các thầy cô và các anh chị trong khoa. Em hi vọng sẽ có nhiều chuyến đi thực tế trong tương lai, để em cũng như các sinh viên khoa QHCC&QC có cơ hội được khám phá và trải nghiệm nhiều hơn.”

Dù đã khép lại nhưng chuyến đi thực tế tại Hàn Quốc của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong mỗi thành viên. Từ việc khám phá vẻ đẹp hoa anh đào tràn ngập khắp thành phố, đến việc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng và tiếp xúc với ngành truyền thông phát triển của Hàn Quốc, chuyến đi đã mở ra một thế giới mới và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời. Với những kỷ niệm đáng nhớ và bài học quý giá từ chuyến đi này, các sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo hứa hẹn tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng, nuôi dưỡng đam mê để vươn xa hơn nữa trong lĩnh vực truyền thông.

Mai Ngọc – Sinh viên lớp Quảng cáo K39