Khoa QHCC QC hỗ trợ sinh viên “mắc kẹt” tại HN trong thời kỳ covid

Trong giai đoạn tình hình dịch Covid-19 căng thẳng vừa qua, rất nhiều sinh viên Khoa Quan hệ công chúng & Quảng không thể về quê do giãn cách xã hội và mắc kẹt tại Hà Nội. Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo đã có nhiều biện pháp kịp thời và nhanh chóng để hỗ trợ sinh viên.

Nguồn: Fanpage Khoa PR – Quảng cáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trong thời gian Thành phố Hà Nội đang áp dụng quy định giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, số lượng sinh viên trường gặp khó khăn gia tăng. Liên chi Đoàn Khoa Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo thông qua các Bí thư chi đoàn, đã nắm bắt được tình hình cụ thể về đời sống của các sinh viên và số lượng sinh viên cần hỗ trợ nhu yếu phẩm trong mùa dịch. Tuy tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng vẫn rất nhiều sinh viên ở lại Hà Nội để học tập và làm việc. Dựa trên tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid và theo kế hoạch của Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, công tác hỗ trợ cho sinh viên của Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo được diễn ra linh hoạt theo 06 đợt để hỗ trợ sinh viên liên tục và thường xuyên nhất.

(Nguồn: Fanpage Khoa PR – Quảng cáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Đoàn Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo đã chủ động liên hệ đến từng lớp để hỗ trợ lập danh sách đưa quà hỗ trợ cho sinh viên ở các tỉnh đang thuê trọ còn mắc kẹt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mỗi phần quà hỗ trợ tùy theo từng đợt là các nhu yếu phẩm bao gồm: mì tôm, trứng, thịt, rau xanh, gạo.

(Nguồn: Fanpage Khoa PR – Quảng cáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Ngay khi thông báo hỗ trợ nhu yếu phẩm từ Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo được phổ biến đến các chi đoàn, các bạn sinh viên đều hết sức vui mừng và phấn khởi.

“Mình vô tình bị kẹt lại Hà Nội trong khoảng thời gian dịch vừa qua, công việc cũng bị gián đoạn nên lúc đó mình cảm thấy khá hoang mang cùng với đó là tình hình kinh tế của gia đình cũng không được ổn định nên càng thêm phần lo lắng. Món quà hỗ trợ của thầy cô trong Khoa tuy không quá lớn nhưng đến đúng thời điểm mình cần nhất nên điều đó rất có ý nghĩa với mình . Mình cũng cảm thấy rất vui vì đã được thầy cô trong Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo luôn quan tâm và hỗ trợ sinh viên hết mình ”, bạn Nguyễn Phương Chi (sinh viên lớp Quan hệ công chúng K39) chia sẻ.

(Nguồn: Fanpage Khoa PR – Quảng cáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Tuy giá trị của gói hỗ trợ nói trên không nhiều nhưng chứa đựng trong đó rất nhiều tình cảm cũng như lời động viên, khích lệ tinh thần và sự đoàn kết của Cán bộ, giảng viên Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo đối với các em sinh viên. Đồng thời còn là nguồn động lực to lớn đề thầy và trò Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo cùng đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19.