Không khí náo nhiệt tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp – AJC Open Day 2023

Sáng ngày 7/5 vừa qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức thành công Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp – “AJC Open Day 2023”. Nằm trong khuôn khổ của ngày hội, nhiều hoạt động đến từ khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các em học sinh và quý phụ huynh.

Sự kiện AJC Open Day – Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm cung cấp những thông tin chính xác, hữu ích về các ngành học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây cũng là cơ hội để các sĩ tử lắng nghe chia sẻ, tư vấn từ những “bậc thầy” dày dặn kinh nghiệm trong từng lĩnh vực. Từ đó, mỗi học sinh có thể trang bị những kiến thức cần thiết để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thu hút sự tham gia đông đảo.

Dưới sự chủ trì của khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, tọa đàm “Những câu chuyện nghề” đã diễn ra với sự góp mặt của một số lãnh đạo Học viện, các nhà báo và chuyên gia truyền thông nổi tiếng. Những em học sinh và bậc phụ huynh tham dự sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các ngành đào tạo và môi trường học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng như kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của diễn giả. 

Trần Lệ Thuỳ, Giám đốc Trung tâm sáng kiến truyền thông và phát triển – Cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chia sẻ: “Những người làm báo có khả năng vận dụng kỹ thuật sáng tạo linh hoạt, có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác như phim tài liệu… Có thể nói nhà báo có cuộc đời từng trải hơn, được trải nghiệm, gặp gỡ và hiểu biết nhiều điều hơn”.

Những chuyên gia trong đa dạng các lĩnh vực sẵn sàng chia sẻ kiến thức cũng như câu chuyện nghề nghiệp mà mình đã trải nghiệm và đúc rút.

Những chuyên gia trong đa dạng các lĩnh vực sẵn sàng chia sẻ kiến thức cũng như câu chuyện nghề nghiệp mà mình đã trải nghiệm và đúc rút.

Đặc biệt, kết thúc buổi tọa đàm, những diễn giả đã gửi gắm tới các sĩ tử lời động viên, cổ vũ tự tin với nguyện vọng mình chọn. Ông Nguyễn Đình Thành, Đồng sáng lập Elite PR School – Nghiên cứu sinh PR K28.2 đã bày tỏ quan điểm: “Mỗi bạn sinh viên cần tự mình thay đổi, thích nghi và chủ động trau dồi bản thân để phù hợp với thời đại kĩ thuật số. Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ là bước đầu để các bạn trẻ tiến vào con đường Báo chí – Truyền thông, nơi dạy cho chúng ta tất cả kĩ năng từ quay phim, chụp ảnh đến viết lách”. Đây là những lát cắt chân thật mà chỉ những người từng trải trong lĩnh vực Báo chí – Truyền thông mới có thể chia sẻ.

Không chỉ các thí sinh, các bậc phụ huynh cũng chăm chú lắng nghe những thông tin được truyền đạt.

Đến với AJC Open Day, khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo đã mang tới nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Ghé thăm gian trại khoa, các thí sinh còn nhận được sự tư vấn tận tình từ các anh chị khóa trước, lời chia sẻ của giảng viên về môi trường học tập cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp đáng quý. Bên cạnh đó, C.S.C – CLB Kỹ năng Truyền thông trực thuộc khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo cũng là một cơ hội trải nghiệm trong lĩnh vực truyền thông dành cho các sinh viên tương lai.

Chứng kiến toàn cảnh ngày hội, bạn Dương Thị Ngọc Anh (thành viên BTC) rất vui khi nhiều em học sinh cùng bậc phụ huynh ghé thăm gian hàng và quan tâm tới các ngành đào tạo trong khoa.

Tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, học sinh Nguyễn Hạ An đã chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Các thầy cô và anh chị rất sôi nổi, nhiệt tình giải đáp thắc mắc của chúng em về phương thức xét tuyển hay cơ hội việc làm của những ngành đào tạo ở khoa. Không khí ngày hội rất náo nhiệt, các trại khoa đều được chuẩn bị rất công phu, cầu kì, có rất nhiều hoạt động hướng đến các sĩ tử khi cận kề kỳ thi THPT Quốc gia”.

Các em học sinh hứng thú khi được tham gia những hoạt động trải nghiệm và tìm hiểu thông tin tại trại khoa.

Ngoài ra, tham dự AJC Open Day, các em học sinh còn có cơ hội khám phá không gian học tập của ngôi trường mình mơ ước thông qua chương trình AJC Tour cùng cùng hàng loạt tiết mục văn nghệ ấn tượng và hút mắt. Bên cạnh đó, thông tin xoay quanh các ngành nghề mà học viện đào tạo đều được trưng bày trong gian trại từng khoa và được chính sinh viên, giảng viên tư vấn tận tình. 

Chương trình AJC Tour đã chào đón đông đảo các em học sinh với chuyến tham quan khuôn viên Học viện.
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chính sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền dày công chuẩn bị và tập luyện.

Dù diễn ra trong thời gian ngắn, hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp đã đem lại cho các sĩ tử những thông tin, trải nghiệm đáng quý trước kỳ thi THPT Quốc gia. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để các em học sinh phần nào tìm được nguyện vọng phù hợp với định hướng của bản thân. Kỳ thi đại học đang tới gần, để cổ vũ tinh thần và hành trang giúp các sĩ tử vững tin, fanpage Khoa PR và Quảng cáo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn cập nhật những bí kíp và thông tin nhanh, chính xác nhất.

Minh Phương