Một ngày trải nghiệm “cuộc sống trong nghề” cùng sinh viên PR-ADs

Vừa qua, chuyến thực tế chính trị của tập thể Quảng cáo K41 diễn ra với sự đồng hành của cô Nguyễn Thị Minh Hiền – Trưởng khoa PR-ADs, thầy Vũ Tuấn Hà – Phó khoa PR-ADs và cô Nguyễn Thu Hà – Cố vấn học tập. Tại đây, các bạn sinh viên được lắng nghe nhiều chia sẻ quý giá từ những chuyên viên truyền thông đến từ Clever Group và FPT Software.

1. Clever Group – Agency tiên phong về công nghệ quảng cáo số 

Bắt đầu chuyến đi là buổi thăm quan Clever Group ngay tại nội thành Hà Nội. Ở đây, sinh viên Quảng cáo K41 được tiếp cận với nhiều “case study” thú vị, mô hình làm việc thực tế của tập đoàn cùng xu hướng Marketing 2023 nổi bật. Nhờ sự niềm nở chia sẻ từ những anh chị kỳ cựu, các bạn đã không ngần ngại đặt câu hỏi, tương tác, tạo bầu không khí hết sức sôi nổi.

Các bạn sinh viên hào hứng nghe những chia sẻ đặc biệt từ chị Yến Nhi, thành viên ban điều hành Clever Group

Tiếp đó, lớp Quảng cáo K41 có cơ hội tới thăm các phòng ban, lắng nghe “tâm sự trong nghề” từ nhiều anh chị phụ trách các mảng khác nhau. Trước không gian làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân sự trẻ nhiệt huyết, các bạn sinh viên dường như được tiếp thêm “lửa” và phần nào hình dung môi trường làm việc năng động trong tương lai.

Tập thể Quảng cáo K41 lưu giữ khoảnh khắc quý giá tại tập đoàn Clever Group

 

2. Khám phá bộ máy truyền thông của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam – FPT Software

Tạm biệt trung tâm thành phố Hà Nội, lớp Quảng cáo K41 đã đặt chân đến FPT Software, tọa lạc tại Thạch Thất, Hà Nội. Các bạn sinh viên đã vô cùng choáng ngợp trước khuôn viên Hola Park mang concept “Hà Nội thu nhỏ – quá khứ và hiện tại”. Xung quanh khu vực làm việc cũng được “thổi hồn” bằng hình ảnh vùng quê Việt Nam như vườn rau, nền gạch, nồi bánh chưng… tạo sự gần gũi cho khách tham quan và nhân viên. 

Khuôn viên rộng lớn đậm chất Việt Nam tại FPT Software

Đặc biệt, FPT Software còn “ưu ái” dành tặng nhân viên của mình một căn phòng Vinh Danh. Tất cả những nhân viên xuất sắc, có nhiều đóng góp công ty đều được viết tên lên từng chiếc lá ghép lên cây. Bên cạnh đó, hàng năm, nhân viên FPT Software được mời đến Vui Fest – sự kiện nội bộ quy mô lớn nhất FPT. Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ khách mời nổi tiếng cùng nhiều hoạt động tập thể, nhằm tri ân tới những người đã góp phần giúp công ty phát triển lớn mạnh tới ngày hôm nay. Có lẽ chính vì những lý do này mà FPT là một trong những tập đoàn được đánh giá cao nhất về văn hóa doanh nghiệp.

Sinh viên lớp Quảng cáo K41 thích thú tham quan phòng Vinh danh

Sau khi dạo quanh khuôn viên, tập thể lớp đã có cơ hội giao lưu cùng những anh chị phòng ban truyền thông của FPT Software. Các bạn sinh viên được giải đáp nhiều thắc mắc về quy trình hoạt động truyền thông trong một tập đoàn lớn, đặc biệt là truyền thông nội bộ, thế mạnh của FPT.  

Giảng viên khoa PR-ADs và sinh viên lớp Quảng cáo K41 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện cốt cán phòng ban truyền thông FPT Software

Buổi giao lưu đã mang lại cho sinh viên Quảng cáo K41 nhiều trải nghiệm bổ ích cùng góc nhìn thực tế. Chuyến đi thực tế chính trị này sẽ là định hướng vững chắc cho các bạn trong tương lai về ngành Truyền thông Marketing.

 

Phương Anh – Thuỳ Linh