Một số cuộc thi Makerting dành cho sinh viên

Nếu bạn là sinh viên có niềm đam mê và muốn trau dồi cho mình kiến thức về lĩnh vực Marketing. Thì chắc chắn không thể bỏ qua các cuộc thi lớn, nhỏ được tổ chức dành cho các sinh viên trên toàn quốc. Đây chính là những sân chơi chuyên nghiệp, bổ ích giúp các bạn có cơ hội được học hỏi và thể hiện bản thân.

Trong thời đời đại số 4.0, nhu cầu về Marketing của các doanh nghiệp ngày càng được tăng cao. Các cuộc thi là một một môi trường tuyệt vời để các thí xây dựng networking với các sinh viên có cùng đam mê và mở rộng cơ hội trong mắt các nhà tuyển dụng hàng đầu. Dưới đây là một trong những cuộc thi về Marketing mà sinh nên biết:

1. Bản lĩnh Marketer

Nguồn: https://www.facebook.com/BanLinhMarketer
Nguồn: https://www.facebook.com/BanLinhMarketer

Đây là sân chơi được tổ chức bởi CLB Marketing Đại học Ngoại thương (Mac FTU). Nhằm thúc đẩy sự phát triển của Marketing trong cộng đồng sinh viên Việt Nam, cùng sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ hàng đầu như: MB Bank, TikTok, Suntory PepsiCo,… đã tổ chức thành công tám mùa “Bản Lĩnh Marketer” liên tiếp. Cuộc thi đã trở thành sân chơi hấp dẫn và uy tín dành cho các bạn trẻ có đam mê Marketing trên khắp cả nước. Đến với “Bản Lĩnh Marketer”, ngoài được thể hiện những kĩ năng thực tiễn, người thắng cuộc sẽ nhận được giá trị phần thưởng lên đến 50.000.000. Đây chính là cuộc thi mà các bạn sinh viên không thể bỏ qua.

 

2. Marketing On-Air

Nguồn: https://www.facebook.com/marketingonair.mgc
Nguồn: https://www.facebook.com/marketingonair.mgc

Marketing On Air (MOA) là cuộc thi học thuật về Marketing hàng đầu miền Bắc, được tổ chức bởi CLB Marketing MGC – trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) và các tổ chức doanh nghiệp hàng đầu. Marketing On Air là cuộc thi với sứ mệnh đem đến giá trị thực hành và trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Các thí sinh sẽ được tham gia vào một quy trình Marketing tổng thể, triển khai thực tế những ý tưởng Marketing độc đáo với sự bảo trợ chuyên môn bởi khoa Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng những chuyên gia đầu ngành.

Cuộc thi đã thu hút được hàng nghìn sinh viên tham gia với những ý tưởng marketing độc đáo và hướng giải quyết khôn khéo bài toán của các doanh nghiệp, góp phần truyền ngọn lửa đam mê marketing tới sinh viên.

 

3. Cuộc thi Young Marketers

Nguồn: https://www.facebook.com/youngmarketersvn
Nguồn: https://www.facebook.com/youngmarketersvn

Với mong muốn mang đến cho sinh viên nhiều điều hơn sách vở, để khi ra trường, trở thành những marketers chuyên nghiệp, Young Marketer đã mang đến niềm cảm hứng để các bạn trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê trong ngành công nghiệp Marketing.

Đến với cuộc thi, thí sinh không chỉ nhận được những sự cố vấn, hướng dẫn và đào tạo từ các marketer đầu ngành mà còn được trải nghiệm làm việc thực tế với các bài toán đến từ doanh nghiệp về lĩnh vực Marketing.

 

4. Marketing challenges

Nguồn: https://www.facebook.com/marketing.challengers/
Nguồn: https://www.facebook.com/marketing.challengers/

Marketing Challenges được tổ chức bởi Business Club thuộc Đại học Rmit TP.Hồ Chí Minh, được sự quan tâm của giới trẻ với quy mô toàn quốc. Với sự chuyển mình của ngành công nghiệp Marketing, Marketing Challenges đã kết hợp 2 mảng Cause – related Marketing và Digital Marketing để tạo nên một sân chơi sáng tạo và đột phá cho sinh viên yêu thích Marketing.