Workshop “Pùa May” – Lan truyền giá trị tích cực với bộ môn đan móc len

Nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú và mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về bộ môn đan móc sau khi tham gia workshop. 

Ngày 18/2, workshop đan móc len “Pùa May” đã được tổ chức trong không gian ấm cúng, gần gũi tại E-Coffee Đỗ Quang. Với sự tham gia của 2 diễn giả chuyên môn là Dimi (Diệu Minh) – TikToker nổi tiếng với các sản phẩm thời trang đan móc độc đáo và Ngọc Lan – chủ shop kinh doanh “Xanh Lá Nhé”, người tham gia được giao lưu, trải nghiệm tự tay móc túi bùa may mắn đầu năm.

Không chỉ dừng lại là bài tập của môn học,nhóm sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên Truyền bày tỏ mong muốn dự án workshop sẽ trở thành sân chơi giúp các bạn trẻ tìm hiểu và tự tay trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị xoay quanh bộ môn móc len. “Pùa may” mang ý nghĩa đúng như cái tên – đó chính là may mắn. Lựa chọn tên gọi “Pùa May” như một sự khởi đầu của năm mới, cùng với sản phẩm chính là túi trầm, workshop không chỉ giúp người tham dự thư giãn ngày cuối tuần, mà đồng thời lan tỏa thông điệp hướng đến một năm mới với tinh thần thoải mái, tích cực. 

Workshop Pùa May được tổ chức tại một quán coffee xinh xắn tại phố Đỗ Quang. 

Hình ảnh demo những túi bùa may mắn khách tham dự thực hành trong workshop

Hầu hết khách đăng ký tham gia workshop đều chưa từng móc len trước đây. Lần đầu tiên được tiếp xúc với len cuộn và kim móc, ai nấy đều tỏ ra rất hào hứng, chăm chú theo dõi từng bước hướng dẫn của host. Lần đầu tiếp xúc với đan móc, quả thực không dễ để làm quen ngay lập tức, tuy nhiên với hướng dẫn nhiệt tình, thậm chí cầm tay từng người chỉ cách đan từ dàn staff và 2 host, mọi người đều cảm thấy vui khi được học thêm một bộ môn thú vị. 

2 host Dimi và Ngọc Lan chia sẻ về bộ môn đan móc

Đặt ra phương châm “Đi là có quà”, ban tổ chức sự kiện đã chuẩn bị nhiều phần quà đáng yêu cho người tham dự. Không chỉ có set quà sẵn nằm trong vé tham dự mà còn những món quà mini game dành tặng các bạn may mắn. Vậy nên, tuy không phải ai cũng hoàn thành sản phẩm nhưng mọi người đều tận hưởng khoảng thời gian tham gia workshop.

     

 Khách trải nghiệm bộ môn đan móc tại workshop Pùa May. 

Để khuyến khích mọi người tiếp tục tìm hiểu thêm về bộ môn đan móc, ban tổ chức cùng 2 host đã chuẩn bị thêm video và bản hướng dẫn chi tiết cách móc sản phẩm trong workshop. Nhờ đó, khách hàng có thể sử dụng bộ kit được tặng kèm và tiếp tục hoàn thiện sản phẩm tại nhà. Hậu sự kiện, ban tổ chức cũng nhận được nhiều tin nhắn gửi lại thành quả đồng thời chia sẻ về niềm vui khi bắt đầu đan móc.  

Các sản phẩm khách hoàn thiện được sau khi tham gia workshop

Bạn Quỳnh Anh chia sẻ: “Sau khi đi workshop về, mình hóng mãi video hướng dẫn từ ban tổ chức. Cuối cùng sau một thời gian loay hoay cũng hoàn thành được chiếc bùa may của riêng mình. Sau đấy thì tự nhiên bị nghiện móc len, mình còn tự móc được những thứ khác nữa cơ như là bông hoa nè, vịt con nè…” 

Bên cạnh đó, không chỉ các bạn tham gia workshop, sự kiện còn lan toả được đến cộng đồng đam mê bộ môn móc len. Bạn Nguyễn Phan Ngọc Ánh (đến từ TP.HCM) chia sẻ hình ảnh đan “pùa may” cùng dòng bày tỏ : “Một sự bon chen của con dân Sài Gòn sau khi thấy video”. 

Dù “Pùa May” đã kết thúc, cảm hứng với bộ môn đan móc mà workshop muốn truyền tải tiếp tục được chia sẻ và lan toả. Đan móc không chỉ rèn luyện tính bền bỉ, khả năng khéo léo mà còn đem đến cho mỗi người cảm giác thư giãn, tự hào khi có thể tự tay làm nên một sản phẩm thủ công tràn đầy ý nghĩa.