Triển lãm Nét Rạng – Chạm từng vết rạn của mẹ: Vẻ đẹp tỏa rạng từ những điều không hoàn hảo

Ngày 6/5 và 7/5 vừa qua, nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức triển lãm ảnh “Nét Rạng” với mục đích mang đến cái nhìn sâu sắc về sự hy sinh của những người phụ nữ khi mang thai. Sự kiện đã để lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng cùng những hoạt động thú vị.

Lấy cảm hứng từ chủ đề “Chạm từng vết rạn của mẹ”, triển lãm ảnh Nét Rạng do nhóm sinh viên lớp Truyền thông Marketing K40 A1, Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức là một khám phá tinh tế về những cảm xúc, những thay đổi của mẹ trên hành trình mang thai qua hình ảnh trung tâm là những vết rạn da.

Triển lãm Nét Rạng ra đời với mục đích tôn vinh sự hy sinh, vẻ đẹp của người phụ nữ trên hành trình làm mẹ.

Bạn Khánh Ly – Trưởng Ban Tổ chức đã có chia sẻ: “Hòa chung trong cảm hứng về Ngày của Mẹ, triển lãm Nét Rạng ra đời nhằm đem lại một góc nhìn cởi mở hơn về những thay đổi trên cơ thể người phụ nữ sau sinh, tôn vinh vẻ đẹp riêng từ những vết tích không hoàn hảo và lan tỏa niềm trân trọng với những hy sinh của mẹ”.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, triển lãm nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ về tư hình ảnh từ những nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia có tiếng. 21 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đến từ 5 tác giả là beauty blogger – Phương Ly (Pretty Much), tiktoker – Fansie Family, blogger – Zem Nguyễn, nhiếp ảnh gia – Vương Ngờ, nhiếp ảnh gia – Nguyễn Ngọc Trâm. Mỗi tác phẩm đều chứa đựng những câu chuyện sâu sắc cùng góc nhìn của người trong cuộc trên hành trình làm mẹ. Qua đó, người xem có thể chạm vào góc sâu trong tâm tư, cảm xúc của mẹ để thêm biết ơn và trân trọng mẹ.

Các tác phẩm tâm huyết, chỉn chu đã đem lại cái nhìn chân thật, sâu sắc về sự hy sinh của mẹ.

Để ủng hộ triển lãm, nhiếp ảnh gia Vương Ngờ đã không quản ngại bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội và tham dự sự kiện. Chia sẻ về sự kiện, anh rất vui khi các tác phẩm của mình được lan tỏa rộng rãi hơn, góp phần truyền cảm hứng cho những người mẹ thêm tự tin và yêu bản thân. “Mong rằng thông qua triển lãm, người xem sẽ thấu hiểu và cảm nhận được rằng: những thay đổi trên cơ thể người phụ nữ do hành trình làm mẹ cũng đang tỏa rạng một vẻ đẹp rất riêng”, anh Vương Ngờ bày tỏ.

Nhiếp ảnh gia Vương Ngờ và vợ đã có mặt từ sớm tại triển lãm để tham quan và trải nghiệm.

Với mong muốn khuyến khích các bạn trẻ bày tỏ tình yêu thương, sự trân trọng với mẹ, triển lãm còn đem đến hoạt động DIY – nơi người tham gia được tự tay gói hoa và làm thiệp gửi tặng mẹ. Không gian DIY thu hút nhiều bạn trẻ tới trải nghiệm, trở thành một trong những điểm nhấn thú vị, độc đáo của triển lãm. 

Góc DIY với những bó hoa xinh xắn thu hút khách tham quan triển lãm.
Anh Vương Ngờ cùng vợ thích thú với trải nghiệm tại không gian DIY.

Thông qua triển lãm, nhiều vị khách tham quan đã để lại những lời nhắn gửi chân thành và xúc động tới mẹ tại hòm thư của sự kiện. “Gửi mẹ!  Trên đường con lớn lên và trưởng thành mẹ đã phải hy sinh rất nhiều cho con. Hôm nay con mới thấy những sự hy sinh đó còn lớn lao hơn con nghĩ rất nhiều. Con không phải người con hoàn hảo, nhưng con vẫn muốn cố gắng nhiều hơn để mẹ tự hào, để những hy sinh của mẹ không phải vô ích”, một chia sẻ cảm xúc đến từ bạn khách tham dự sự kiện.  

Những dòng nhắn gửi chứa đựng tâm tư mà con chưa từng bộc bạch với mẹ.

Triển lãm Nét Rạng đã để lại những dư âm tích cực và cảm xúc lắng đọng cho người xem, đồng thời lan tỏa tình yêu thương, sự trân trọng đến những người phụ nữ đã và đang trải qua hành trình làm mẹ. Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ấn tượng tại triển lãm Nét Rạng: