Những Công ty / Agency lý tưởng cho sinh viên Pr/Ads thực tập

Bên cạnh chương trình đào tạo chú trọng chiều sâu chuyên môn, nâng cao chất lượng kiến thức ngành, sinh viên học tập tại khoa Quan hệ Công chúng & Quảng cáo còn có cơ hội thực hành nghề nghiệp trong các khóa kiến tập – thực tập ở năm thứ 3 và thứ 4 của lộ trình đào tạo.

PR và Quảng cáo, hay Marketing đều cần tới những kiến thức cơ sở ngành vững chắc cùng nhiều tri thức đa dạng trải dài trên nhiều lĩnh vực. Những tri thức này bổ trợ cho nhau, tạo ra một nền tảng cơ bản giúp sinh viên xây dựng lên những ý tưởng sáng tạo. Tuy vậy, lý thuyết là chưa đủ. Sinh viên còn cần phải được thực hành, học tập dựa trên thực tiễn và hiểu hơn về bối cảnh, thị trường vốn nhiều biến động.

Cơ hội thực hành nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên hiểu hơn về công việc thực tế của ngành, rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, tích lũy được thêm nhiều bài học cho quá trình làm nghề trong tương lai. Hiểu được những giá trị này, khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo (QHCC&QC) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới chương trình kiến tập – thực tập của sinh viên. Trong quá trình lựa chọn đơn vị thực tập, sinh viên tại khoa thường  có nhiều  băn khoăn về các đơn vị uy tín, phù hợp với năng lực của bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý về các công ty, hoặc agency mà các em có thể tham khảo cho kì thực tập sắp tới của mình: 

Lê Bros

Địa chỉ: Số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lê Bros không còn là cái tên xa lạ với sinh viên khoa QHCC&QC bởi đây là đơn vị đã xuất hiện rất nhiều lần trong các buổi hội thảo, chia sẻ hay các chuyến kiến tập nghề nghiệp của khoa. Lê Bros có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Marketing hiện tại, với nhiều chiến dịch hợp tác với các đối tác nổi tiếng như: Viettel, VPBank, Pacific Airline,…

Thực tập tại Lê Bros là cơ hội giúp sinh viên có thể trau dồi thêm cho bản thân, tiếp xúc với nhiều đối tác lớn và chuyên nghiệp. Sinh viên có thể bổ sung đa dạng các kĩ năng tại Lê Digital, Lê Media,… 

T&A Ogilvy. 

 

Địa chỉ: 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là một trong những agency lâu đời và uy tín nhất không chỉ trong nước mà ngoài thế giới, T&A Ogilvy là một lựa chọn tuyệt vời để sinh viên có thể trải nghiệm một môi trường chuyên nghiệp, bài bản.

Hợp tác cùng vô số những đối tác lớn như: TRESemme, Vivo, ZaloPay,… Ogilvy đã thực hiện rất nhiều chiến dịch gây tiếng vang lớn tại Việt Nam. Đây là Agency đứng đầu về Truyền thông/ Quảng cáo kỹ thuật số theo đánh giá của bảng xếp hạng SMARTIES Business Impact Index 2020 do MMA (tạm dịch: Hiệp Hội Mobile Marketing) kết hợp với WARC (tạm dịch: Trung Tâm Dữ Liệu Toàn Cầu Ngành Quảng Cáo) công bố. Tại T&A Ogilvy, sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi những người có chuyên môn cao trong ngành, và bất cứ nhân viên nào tại đây cũng sẽ được Ogilvy cam kết: “đồng hành vươn tới mọi đỉnh cao”.

Unblur Creative. 

Địa chỉ: 144 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Unblur Creative được ghi nhận nằm trong top 5 Agency sáng tạo tại Việt Nam, cũng như top 17 Agency sáng tạo toàn cầu trong công bố của MMA năm 2020 (Hiệp hội Mobile Marketing).

Nguồn: Fanpage Unblur Creative

Unblur Creative nổi bật bởi sự sáng tạo trong hình ảnh, cũng như thông điệp luôn mang đậm màu sắc văn hóa của mình. Tại Unblur Creative, sinh viên có thể phát huy hết khả năng “bay bổng” của bản thân, tạo ra những nội dung súc tích, nhưng sâu sắc và nhiều hàm ý. Là đơn vị thực hiện quảng cáo cho nhiều đối tác lớn như Vinmart+, Yadea,… Unblur là một điểm đến hứa hẹn dành cho sinh viên có niềm đam mê với sáng tạo hình ảnh và copywriting.